Vì sao thị trường tuyển dụng kế toán luôn “sốt” ?

Dù trong bất kỳ một mô hình doanh nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ thì vị trí của kế toán viên là không thể nào không có. Hiểu được tầm quan trọng của công tác kế toán, do đó các doanh nghiệp luôn muốn tìm cho mình một kế toán viên tiềm năng. Chính vì thế, thị trường tuyển dụng nhân sự của ngành kế toán luôn “sốt” và luôn nằm trong tầm ngắm của nhà tuyển dụng.

Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này cũng như nắm bắt cơ hội tuyển dụng , hôm nay web kế toán trình bày với các bạn về những nguyên nhân khiến cho nhân sự kế toán luôn nằm trong tình trạng rao tuyển liên tục. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

Vì sao thị trường tuyển dụng  kế toán luôn “sốt” ?

Vì sao thị trường tuyển dụng kế toán luôn “sốt” ?

Vì sao nhân sự ngành kế toán biến động nhiều ?

Mỗi năm, các trường đại học, cao đẳng và trung cấp đào tạo, cho ra lò hàng ngàn sinh viên chuyên ngành kế toán. Nhiều bạn rất lạc quan rằng học ngành này không sợ thất nghiệp khi xu hướng thành lập công ty, mở chi nhánh kinh doanh ngày càng phát triển mạnh. Hơn nữa, phòng kế toán của mỗi đơn vị đều đòi hỏi có nhiều nhân viên như: Kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, kế toán tiền lương… Công ty quy mô thì từ văn phòng chính xuống đến các nhà máy có khi lên đến cả chục nhân viên nghiệp vụ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích thị trường lao động thì ngành này dễ biến động do nhân viên nhảy việc, chuyển đổi nghề. Có người khi đầu quân chỉ phụ việc sổ sách nhưng sau một vài năm được huấn luyện, học hỏi nhiều kinh nghiệm tự thấy đã đủ lông đủ cánh nên… “bay”. Bộ phận khác có thời gian cộng tác với những con số lâu quá nên bỏ việc tìm kiếm công việc mới. Rồi nhân viên không đáp ứng được yêu cầu công việc khiến DN phải liên tục đăng tuyển.

Nguyên nhân quan trọng không kém đó là các chủ DN chưa hiểu tầm quan trọng của công tác kế toán nên các công cụ hổ trợ cho công việc, điều kiện làm việc, tiền lương và các chế độ của người kế toán không được quan tâm. DN chỉ chú trọng việc kinh doanh, tìm lợi nhuận, trong khi chứng từ, sổ kế toán, báo cáo tài chính và các tờ khai thuế đều chứa đựng rất nhiều sai sót, phản ánh thiếu trung thực do thay đổi kế toán liên tục. Ngoài ra, đa số những DN nhỏ, nhân viên kế toán hay bị sai vặt, làm những việc ngoài chuyên môn; người kế toán cảm thấy không được tôn trọng, không có cơ hội thăng tiến nên không mấy mặn mà với DN.

Tâm lý làm việc cũng trở thành nguyên nhân gây nên mâu thuẫn cung – cầu không cân bằng. Không ít nhân viên kế toán chấp nhận ngồi nhà chờ cơ hội chứ không chịu làm việc với thu nhập thiếu cân xứng mà theo họ là “bị bóc lột, chỉ làm giàu cho chủ”. Rốt cuộc, vòng tròn người tìm việc, việc tìm người cứ lẩn quẩn khó kết nối được.

Phải chăng do kế toán luôn cầu cao, đãi ngộ tốt ?

Hiện nay, tại các trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn TP.HCM tuyển nhiều nhất là nhân viên kế toán lưu, kế toán giao dịch, kế toán thu – chi… với thu nhập ở mức khá. Cụ thể, trung tâm dịch vụ việc làm Vinhempich đang rao tuyển 50 kế toán với mức lương dao động từ 1.200.000 – 4.000.000 đồng/tháng, Trung tâm giới thiệu việc làm Thanh Niên tuyển kế toán trưởng có thu nhập 5.000.000 – 6.000.000 đồng/ tháng.

Các công ty trong các KCN, KCX cũng luôn tìm các ứng viên kế toán có năng lực và kinh nghiệm. Mức lương trả cho nhân viên vị trí cũng khá cao, như tối thiểu 550 USD cho kế toán trưởng, trên 2.000.000 đồng/tháng đối với nhân viên kế toán. Hay như AA Corporation tuyển một số kế toán làm việc ở Long An với thu nhập hấp dẫn. Lương cơ bản của trưởng phòng kế toán từ 500 – 700 USD/tháng, nhân viên kế toán quản trị: 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng và khoảng 4.000.000 – 5.000.000 đồng/tháng đối với nhân viên kế toán giá thành và kế toán tổng hợp.

Còn với các kế toán cao cấp có các chứng chỉ quốc tế như ACCA thì thu nhập ít nhất cũng vào khoảng 2.000 USD/tháng và thường xuyên được các công ty săn đầu người “chăm sóc”. Luôn có rất nhiều công ty sẵn sàng trải thảm đỏ mời họ về để quản lý “túi tiền” cho mình.

Những thông tin và lập luận trên hoàn toàn đúng và có cơ sở, bạn có thể tự kiểm chứng thông qua việc làm một cuộc thử nghiệm tìm kiếm việc làm trực tuyến trên Google là chúng ta thấy ngay số lượng “việc tìm người” (chuyên mục kế toán) luôn dẫn đầu các chuyên mục khác trong cùng một website. Các nhà tuyển dụng hay cho rằng “Thiếu thì vẫn thiếu, thừa thì vẫn thừa”, thiếu ở đây là thiếu nhân lực có kinh nghiệm, thừa ở đây là thừa nhân lực thiếu kinh nghiệm hay có thể nói chưa thực tiễn với công việc.

Và hệ quả hay gặp đối với người lao động là: Những kế toán có kinh nghiệm luôn lạc quan tiến vào đỉnh cao sự nghiệp với niềm kiêu hãnh và nhận một mức lương khá cao. Những người chưa kinh nghiệm hoặc sẽ phấn đấu không ngừng nghỉ để học hỏi hoặc sẽ phải đổi nghề khi không còn đủ sức theo đuổi ngành kế toán và nhóm người này sẽ đổ lỗi cho bản thân hay doanh nghiệp và nhà trường…

Nhìn chung hệ thống giáo dục còn non trẻ và hệ thống các trung tâm đào tạo kế toán mọc lên ngày càng nhiều, nhưng chất lượng thì không cao và chưa thể thay thế hệ thống giáo dục chính quy. Qua đó cho thấy, việc xã hội đang phát triển như hiên nay thì tình trạng tuyển dụng của khối ngành kinh tế nói chung và kế toán nói riêng đang ngày càng “sốt”. Và đây là cơ hội cũng như là thách thứ đối với các bạn trẻ ngày nay.

Nguồn: http://ke-toan.com.

admin

Để lại một bình luận

Phản hồi của bạn sẽ được phê duyệt trong ngày. Email của bạn được bảo mật, không hiển thị ở đây.

*
*