Làm kế toán cho công ty nước ngoài cần trang bị gì ?

Làm kế toán cho công ty nước ngoài cần trang bị gì ?

Làm kế toán cho công ty nước ngoài cần trang bị gì ?

Có rất nhiều bạn học kế toán và mong muốn sau khi ra trường có thể làm cho công ty nước ngoài nhưng không biết trang bị những gì cho bản thân để có thể nắm chắc cơ hội hơn. Web kế toán xin giới thiêu với các bạn một số vấn đề cần trang bị để có thể chuẩn bị tốt khi làm việc tại một công ty nước ngoài.

Ngoài việc luôn rèn luyện kiến thức chuyên môn thật tốt và vững chắc, để có thể làm việc ở công ty nước ngoài thì hai yếu tố quan trọng giúp bạn thành công hơn là tiếng Anh và phong cách làm việc phù hợp.

Ở các công ty nước ngoài, dù người quản lý trực tiếp của bạn là người Việt, bạn vẫn phải thường xuyên trao đổi email, soạn báo cáo bằng tiếng Anh. Trường hợp sếp bạn là người nước ngoài, ngoài tiếng Anh chuyên ngành, việc giao tiếp lưu loát để nắm được chính xác thông tin sếp muốn truyền tải đến bạn là điều bắt buộc.

Bên cạnh đó, thường ở các công ty nước ngoài, phong cách làm việc của họ khá nhanh, chú trọng đến kết quả công việc và luôn mong nhân viên tự thích ứng nhanh chóng với mọi cá tính trong một tập thể. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu và rèn luyện cho mình những kỹ năng như giao tiếp, tiếp nhận và xử lý thông tin, làm việc độc lập và theo nhóm, kỹ năng tư duy, phân tích và đưa ra giải pháp trước một vấn đề.

Những kỹ năng này bạn có thể rủ bạn bè cùng thực tập với nhau hoặc tham gia vào những khóa ngắn hạn tại một số trung tâm rèn luyện kỹ năng cho sinh viên, thanh niên, người đi làm… hiện có rất nhiều tại Việt Nam.

Chúc bạn có định hướng tốt và thành công trong tương lai.

Nguồn:http://ke-toan.com trích tuoitre.

admin

Để lại một bình luận

Phản hồi của bạn sẽ được phê duyệt trong ngày. Email của bạn được bảo mật, không hiển thị ở đây.

*
*